Hà Nội: Giá nhà trung bình vượt 25 triệu đồng/m2

Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Hà Nội: Giá nhà trung bình vượt 25 triệu đồng/m2

Với sự tăng giá của hơn một nửa dự án hiện tại, chỉ số giá nhà trong quý II/2015 tại Hà Nội hiện đạt mức 139 điểm, tăng 27 điểm theo quý và 38,7 điểm theo năm.

+ Với sự tăng giá của hơn một nửa dự án hiện tại, chỉ số giá nhà trong quý II/2015 tại Hà Nội hiện đạt mức 139 điểm, tăng 27 điểm theo quý và 38,7 điểm theo năm. Tỷ lệ hấp thụ giảm theo quý, tuy nhiên tăng theo năm đạt mức 34%. Hiện, giá nhà trung bình ở mức 25,4 triệu đồng/m². Các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ là các khu vực có mức giá cao nhất do vị trí trung tâm và có nhiều dự án chất lượng cao.

ban-tin-bds-ngay-23-07-2015

+ Tại Hà Nội, chỉ số hoạt động văn phòng trong quý II/2015 đã đạt mức 55,8 điểm, giảm nhẹ 0,2 điểm theo quý nhưng tăng mạnh 5,4 điểm theo năm. Sự thay đổi này do công suất thuê giảm nhẹ 0,1 điểm phần trăm theo quý, trong khi giá thuê trung bình quý này ổn định. Dự báo trong hai năm tới, nguồn cung tương lai khu vực trung tâm hạn chế sẽ làm giảm áp lực cho khu vực này; trong khi khu vực ngoài trung tâm có thể có sự cạnh tranh khốc liệt hơn do nguồn cung tương lai lớn tại khu vực này.

+ Trong nhiều năm trở lại đây, các dự án căn hộ cao cấp thuộc khu phía Đông TP.HCM với mức giá cho thuê dao động trong khoảng từ 15 - 18USD/m2/tháng, tỷ suất sinh lãi khoảng 7 - 8% vẫn liên tục được duy trì. Khu vực này đang có dấu hiệu mạnh lên khá rõ rệt trong xu hướng dịch chuyển nhu cầu thuê căn hộ cao cấp sang khu vực phía Đông Sài Gòn từ các khu vực khác.

+ UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc xử lý các sai phạm của chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở và cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà tại các dự án đó. Theo đó, trong thời gian chủ đầu tư khắc phục vi phạm theo chỉ đạo của thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ xét cấp “sổ đỏ” cho các hộ gia đình, cá nhân đã hoàn thành nghĩa vụ với chủ đầu tư mà không đợi kết quả xử lý tồn tại, vi phạm. Tuy nhiên, không cấp “sổ đỏ” trong khi cơ quan chức năng chưa thanh tra, kiểm tra, kết luận làm rõ vi phạm tại dự án.

+ Gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng dành cho người thu nhập thấp vay mua nhà với mức lãi suất 5% vừa được Bộ Xây dựng thông báo sẽ dừng triển khai sau 11 tháng nữa. Các hợp đồng tín dụng của người mua nhà và ngân hàng được ký trước tháng 6/2016 sẽ tiếp tục được giải ngân. Còn sau thời điểm đó, người mua nhà sẽ không được hưởng ưu đãi. Các chuyên gia cho rằng, việc dừng triển khai gói tín dụng này sẽ có thể làm giảm sức hấp dẫn của các căn hộ. Người bán bị ảnh hưởng, người mua nhà lại càng khó khăn hơn, các doanh nghiệp sẽ đẩy nhanh việc bán hàng để kịp ký hợp đồng trước thời hạn dừng triển khai gói tín dụng.

+ UBND TP.HCM vừa kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung hướng dẫn giải quyết cấp giấy chứng nhận đối với trường hợp nhà, đất không có giấy tờ hợp lệ mà người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, mua bán bằng giấy tay từ sau ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/01/2008, hiện đang sử dụng đất ổn định, phù hợp quy hoạch và không có tranh chấp, khiếu nại.

Theo PV

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 

Thiết kế Web : SIEUTHIDUANSTDA.VN
Liên hệ: 0916.858.169 | Email: stdasieuthiduan@gmail.com