Thị trường bất động sản: Sẽ có đợt “sốt” mới?

Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Thị trường bất động sản: Sẽ có đợt “sốt” mới?

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, thị trường BĐS Hà Nội 4 tháng đầu năm đã có 1.600 giao dịch thành công, tăng 10% so với tháng 3 và gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2014.

+ Theo thống kê của Bộ Xây dựng, thị trường BĐS Hà Nội 4 tháng đầu năm đã có 1.600 giao dịch thành công, tăng 10% so với tháng 3 và gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, những dự án chung cư có vị trí tốt, chủ đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ, giá bán đã tăng từ 5 – 10% so với cùng kỳ năm 2014. Cùng đó, chỉ số giá tại Hà Nội hiện ở mức 93 điểm, tăng 1,8 điểm so với cuối năm 2014.

thi-truong-bat-dong-san-se-co-dot-so-moi-1

+ Tiếp nối thành công từ cuối năm 2014, bước sang 2015 thanh khoản phân khúc chung cư cao cấp tại Hà Nội đã chuyển biến tích cực. Chỉ tính riêng quý I/2015, số lượng giao dịch thành công đã tăng khoảng 60% so với quý IV/2014. Đón đầu cơ hội phục hồi từ thị trường, hiện các chủ đầu tư đang tích cực mở bán sản phẩm, thậm chí đã tăng giá bán căn hộ từ 3 - 10 triệu đồng/m2 ở những dự án có vị trí tốt, đã hoàn thiện.
+ Các dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp đang được các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư xây dựng hàng nghìn tỷ đồng, tập trung ở các địa phương ven biển như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… Chính các chính sách thông thoáng của Chính phủ và sự phát triển đi lên của nền kinh tế đã tạo điều kiện để bất động sản du lịch có cơ hội phát triển. Dự báo, trong 5-10 năm tới, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của những nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực BĐS du lịch.
+ Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, nguồn cung bất động sản đang có sự gia tăng rất mạnh, do thị trường phục hồi, kích thích doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư các dự án. Cùng đó, lực cầu hiện nay cũng tăng tương ứng bởi ngoài nhu cầu mua để ở, thị trường đang hút dòng vốn lớn từ kênh mua nhà cho thuê và các nhà đầu tư thứ cấp.
+ Các chuyên gia địa ốc nhận định, phân khúc nhà giá rẻ, vừa túi tiền sẽ là điểm sáng của thị trường BĐS TP.HCM trong thời gian tới. Bởi TP.HCM hiện là thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP khá nhanh so với cả nước; nguồn cầu của địa phương này rất lớn khi có tới 61% dân số dưới 40 tuổi có nhu cầu nhà ở và đặc biệt mức lợi nhuận thu được của phân khúc này dao động khoảng 10% và có thể tăng lên…
+ Luật Nhà ở mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 quy định cấm sử dụng chung cư làm văn phòng. Trước đó, năm 2009 Bộ Xây dựng đã từng có hướng dẫn thực hiện nhưng việc thực thi không hiệu quả vì thế quy định sẽ tiếp tục được áp dụng từ 1/7/20015. Giới chuyên môn cho rằng, quy định này có thể chưa phù hợp và ít nhiều gây trở ngại cho doanh nghiệp nhỏ hiện nay.
+ Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ thị các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành về công tác điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và lập kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp quốc gia. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp, sân golf,… Trong tháng 7/2015 trình Chính phủ kết quả rà soát để Chính phủ trình Quốc hội vào kỳ họp tháng 10/2015.
+ Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Khu đô thị Long Trường Trường Thạnh (quận 9), UBND TP.HCM đã chấp thuận không cần lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Theo đó, triển khai ngay việc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, thiết kế tối ưu với các tiêu chí khai thác triệt để điều kiện tự nhiên sông rạch của khu vực, tạo ra nét đặc trưng của Khu đô thị. Dự án có tổng diện tích gần 300ha và có tính chất khu dân cư nhà vườn, du lịch sinh thái, thương mại – dịch vụ, công trình công cộng và nhà ở với mật độ xây dựng thấp.

Theo PV

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 

Thiết kế Web : SIEUTHIDUANSTDA.VN
Liên hệ: 0916.858.169 | Email: stdasieuthiduan@gmail.com